Humulin N-40IU/ml Hỗn dịch tiêm

Số đăng ký: VN-5444-01
Dạng bào chế: Hỗn dịch tiêm
Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 10ml
Công ty đăng ký: Eli Lilly Asia Pacific Pte., Ltd.
Thành phần:
 • NPH Human Insulin: 40IU/ml
 • Chỉ định:
  Dùng cho bệnh nhân tiểu đường có nhu cầu insulin để duy trì sự ổn định đường huyết.
  Kiểm soát ban đầu bệnh tiểu đường và tiểu đường lúc có thai.
  Chống chỉ định:
  Humulin R, Humulin N, Humulin L, Humulin M3 (30/70) và Humulin 70/30 chống chỉ định dùng trong trường hợp có hạ đường huyết.
  Dị ứng với các thành phần của thuốc.
  Chú ý đề phòng:
  Từ các dạng insulin khác chuyển sang
  Một số ít bệnh nhân dùng insulin có nguồn gốc động vật chuyển sang dùng insulin có nguồn gốc từ tái kết hợp DNA có thể cần phải giảm liều, nhất là ở những bệnh nhân cần được kiểm soát chặt chẽ và dễ bị hạ đường huyết. Có thể giảm ngay liều đầu tiên, hoặc trong những tuần đầu tiên. Nếu nhu cầu insulin giảm sẽ có nguy cơ hạ đường huyết, cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân đều cần biết đến khả năng này. Nguy cơ có thể được xem như là ít xảy ra nếu liều dùng hàng ngày dưới 40 đơn vị. Các bệnh nhân kháng với insulin dùng liều trên 100 đơn vị/ngày nên nhập viện khi cần chuyển sang dạng insulin khác.
  Các khảo sát về dược học cho thấy, ở những bệnh nhân đã ổn định với hỗn hợp insulin tác dụng nhanh và insulin tác dụng chậm loại bò và heo, thì thời gian bắt đầu có tác dụng của human insulin sớm hơn và thời gian tác dụng ngắn hơn so với insulin động vật. Có thể cần điều chỉnh lại tỷ lệ thành phần khi chuyển sang dùng dạng human insulin. Một vài bệnh nhân có phản ứng hạ đường huyết sau khi được chuyển sang dùng Humulin đã ghi nhận là các triệu chứng cảnh giác sớm này ít rõ rệt hơn so với dạng insulin có nguồn gốc động vật.
  Lúc có thai:
  Cần theo dõi liên tục bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc insulin trong suốt thai kỳ. Nhu cầu insulin thường giảm trong 3 tháng đầu và tăng trong 6 tháng cuối của thai kỳ.
  Tác dụng ngoài ý:
  Nên dùng các chế phẩm của Humulin để làm giảm bớt tần suất xảy ra các phản ứng phụ thường gặp khi dùng insulin có nguồn gốc động vật. Tuy vậy, có một số rất ít báo cáo bệnh nhân phản ứng quá mẫn đối với human insulin, nhưng lại dung nạp được insulin có nguồn gốc động vật.
  Các phản ứng đã được ghi nhận như sau :
  Dị ứng tại chỗ : ngứa, nổi ban, đỏ da, cứng da.
  Dị ứng toàn thân : phản ứng dạng phản vệ, nổi mề đay.
  Teo tổ chức mỡ.
  Phì đại tổ chức mỡ.
  Liều lượng:
  Tiêm SC ở vùng trên cánh tay, đùi, mông hoặc bụng. Chỉ tiêm SC hay IM. Có thể được dùng liều duy nhất trong ngày trước bữa ăn sáng. Tuy nhiên điều trị tích cực 2 lần/ngày sẽ kiểm soát đường huyết tốt hơn do đó sẽ làm giảm các biến chứng.