Stugeron-25mg Viên nén

Số đăng ký: VN-4754-00
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách đóng gói: Hộp 25 vỉ x 10 viên
Công ty đăng ký: Janssen Cilag Ltd.
Thành phần:
 • Cinnarizine: 25mg
 • Chỉ định:
  - Điều trị duy trì các trường hợp rối loạn mê đạo, bao gồm chóng mặt, choáng váng, ù tai, rung giật nhãn cầu, buồn nôn, nôn.
  - Phòng ngừa say sóng, say tàu xe, máy bay.
  - Phòng ngừa và điều trị đau nửa đầu.
  - Điều trị duy trì các triệu chứng có nguồn gốc tuần hoàn não, bao gồmL choáng váng, ù tai, nhức đầu vận mạch, không hoà nhập xã hội, và rối loạn kích thích, mất trí nhớ và kém tập trung.
  - Điều trị duy trì các triệu chứng rối loạn tuần hoàn ngoại vi, bao gồm hiện tượng Raynaud, xanh tím đầu chỉ, đi khập khiễng cách hồi, rối loạn dinh dưỡng, loét giãn tĩnh mạch, tê rần, co cứng cơ về đêm, lạnh đầu chi
  Chống chỉ định:
  Bệnh nhân quá mẫn cảm với thuốc
  Chú ý đề phòng:
  Cũng như các thuốc kháng histamine khác, Stugeron có thể gây khó chịu vùng thượng vị, uống thuốc sau bữa ăn có thể giảm kích ứng dạ dày. Ở bệnh nhân bệnh Pakinson, chỉ nên dùng Stugeron khi đã cân nhắc giữa lợi ích dùng thuốc với nguy cơ có thể làm trầm trọng thêm bệnh này.
  Stugeron có thể gây buồn ngủ, đặc biệt lúc bắt đầu điều trị. Vì thế nên thận trọng khi dùng chung với rượu và thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương.
  Vì buồn ngủ có thể xảy ra, đặc biệt lúc bắt đầu điều trị, nên thận trọng trong các hoạt động như lái xe, vận hành máy móc.
  Lúc có thai:
  Mặc dù qua nghiên cứu trên súc vật, Stugeron đã chứng tỏ không có tác động gây quái thai như các thuốc khác, Stugeron nên được dùng trong thai kỳ khi lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ tiềm tàng đối với thai nhi. Không có dữ liệu bài tiết qua sữa mẹ; cho nên không khuyến khích sử dụng Stugeron trên phụ nữ cho con bú.
  Tương tác thuốc:
  Rượu, thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương, thuốc chống trầm cảm loại 3 vòng: sử dụng đồng thời với Stugeron có thể tăng tác dụng phụ gây buồn ngủ của các thuốc này hoặc của Stugeron.
  Can thiệp chẩn đoán: vì tác động kháng histamin. Stugeron có thể gây phản ứng dương tính với các chất chỉ thị phản ứng da nếu được dùng trước phản ứng da trong khoảng 4 ngày.
  Tác dụng ngoài ý:
  Buồn ngủ và các rối loạn đường tiêu hoá có thể xảy ra. Các tác dụng phụ này thường thoáng qua và thường có thể được ngăn chặn bằng cách đạt liều tối ưu dần dần. Một số trường hợp hiếm gặp nhức đầu, khô miệng, tăng cân, đổ mồ hôi, phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Tương tự, trong các trường hợp rất hiếm các triệu chứng như luput, liken phẳng được báo cáo. Theo y văn, một trường hợp riêng lẻ vàng da ứ mật đã được báo cáo. Ở người già, những trường hợp làm nặng thêm hay làm xuất hiện triệu chứng ngoại tháp thường liên kết với trầm cảm đã được mô tả khi dùng thuốc kéo dài. Nên ngưng điều trị trong trường hợp này.
  Thông báo cho bác sỹ những tác dụng phụ không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
  Liều lượng:
  - Rối loạn tuần hoàn não: 1 viên, 3 lần/ngày
  - Rối loạn tuần hoàn ngoại vi: 2-3 viên, 3 lần/ngày
  - Rối loạn thăng bằng: 1 viên, 3 lần/ngày
  - Say tàu xe, máy bay:
  + Người lớn: 1 viên nửa giờ trước khi khởi hành, lập lại mỗi 6 giờ.
  + Trẻ em: Nửa liều người lớn.
  Nên uống Stugeron sau bữa ăn. Đề nghị không vượt quá liều tối đa là 225 mg (9 viên/ngày). Bởi vì hiệu quả của Stugeron đối với chóng mặt phụ thuộc liều, nên gia tăng liều dần dần.