Hepabig-200 IU Dung dịch tiêm

Số đăng ký: VNDP-167-0104
Dạng bào chế: Dung dịch tiêm
Quy cách đóng gói: 1 mL x 1 lọ
Công ty đăng ký: Green Cross Vaccine Corporation
Thành phần:
 • Human hepatitis B immune globulin - HBIG
 • Chỉ định:
  Phòng ngừa viêm gan siêu vi B sau khi đã tiếp xúc với HBsAg (rủi ro bị kim tiêm đâm, tiếp xúc trực tiếp niêm mạc do vấy bẩn, hoặc nuốt phải qua pipette các chất có HBsAg(+) như máu, huyết tương, huyết thanh). Phòng ngừa viêm gan siêu vi B ở trẻ sơ sinh.
  Chống chỉ định:
  Bệnh nhân có HBsAg dương tính, tuy nhiên Hepabig có thể dùng ở trẻ em bất kể kết quả thử nghiệm HBsAg.
  Chú ý đề phòng:
  Hội chứng thiếu hụt IgA. Nếu dùng liều 1 mL cho trẻ sơ sinh phải tiêm ở 2 vị trí khác nhau (liều 0,5 mL/mỗi chỗ tiêm). Vì Hepabig chứa 0,1 mg/mL thimerosal, thận trọng để không gây tích lũy thủy ngân hữu cơ khi dùng nhiều Hepabig.
  Tương tác thuốc:
  Kháng thể trong HBIG có thể cản trở sự đáp ứng miễn dịch với vaccin chứa virus sống như sởi, quai bị & rubella. Do vậy, việc chủng ngừa bằng virus sống chỉ được thực hiện 3 tháng sau khi tiêm HBIG. Cần thiết phải tái chủng ngừa vaccin ở người dùng HBIG ngay sau khi tiêm virus sống. Có thể dùng đồng thời với vaccin ngừa viêm gan siêu vi B nhưng ở các vị trí chích khác nhau vì thuốc không cản trở đáp ứng miễn dịch.
  Tác dụng ngoài ý:
  Ít gặp, nhẹ & thoáng qua: đau, sưng & cứng tại chỗ chích. Thỉnh thoảng: nổi mẩn, sốt.
  Liều lượng:
  Sau khi đã tiếp xúc với HBsAg nên tiêm thuốc trong vòng 7 ngày (tốt nhất là trong vòng 48 giờ): người lớn: 1000-2000 IU, tiêm IM, nếu cần, có thể tăng liều hay lặp lại liều; trẻ em: 32-48 IU/kg. Phòng ngừa ở trẻ sơ sinh: khởi đầu: 100-200 IU, liều đầu tiêm trong vòng 5 ngày sau khi sinh (tốt hơn là trong 48 giờ) & tiêm thêm liều tăng cường 32-48 IU/kg, trong 2-3 tháng sau

  Giải pháp di động

  Không tìm thấy Feed