Citopam 10-10mg Viên nén

Số đăng ký: VN-0647-06
Dạng bào chế: Viên nén, viên nang
Quy cách đóng gói: Hộp 7 vỉ, mỗi vỉ chứa 2 viên Secnidazol, 2 viên Clarithromycin, 2 viên Lansoprazol
Công ty đăng ký: Synmedic Laboratories
Thành phần:
 • Clarithromycin: 250mg
 • Secnidazol: 500mg
 • Lansoprazol: 30mg
 • Chỉ định:
  Thuốc được chỉ định điều diệt H.Pylori trong điều trị bệnh loét dạ dày mãn thể, loét dạ dày và tá tràng.
  Chống chỉ định:
  Bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với Secnidazole, Clarithromycin và Lansoprazole. Chống chỉ định ở những bệnh nhân mang thai và những bệnh nhân loạn tạo máu.
  Chú ý đề phòng:
  Nên cẩn thận với những bệnh nhân suy gan và suy thận. Không nên sử dụng thuốc đối với bệnh nhân rối loạn hệ thống thần kinh. Trong khi điều trị bệnh nhân không nên uống nước có rượu (cồn) như Secnidazole có những tương tác với alcohol. Điều quan trọng là xem xét chuẩn đoán viêm đại tràng màng dã ở những bệnh nhân có tiêu chảy thường xuyên đối với việc chỉ định các thuốc diệt khuẩn. Không nên dùng Clarithromycin cho những bệnh nhân đang uống Terfenadine hoặc Astemizole. Việc sử dụng đồng thời có thể làm gia tăng lượng kháng histamin trong máu, điều này có thể gây ra kéo dài khoảng QT hoặc là loạn nhịp tim.
  Lúc có thai:
  Nhiều loại thuốc trong nhóm này sẽ được đào thải qua sữa mẹ. Do đó, nên cẩn thận khi chỉ định cho người mẹ đang cho con bú.
  Không an toàn cho khi dùng cho trẻ em trừ khi được chỉ định của Bác sỹ.
  Tương tác thuốc:
  Dùng đồng thời Clarithromycin với Theophyllin kết quả là nồng độ Theophyllin tăng. Dùng đồng thời Clarithromycin với Terfenadine có thể kéo dài khoảng QT hoặc gây loạn nhịp tim. Dùng đồng thời Clarithromycin với thuốc chống đông có thể giống warfarin. Mức Carbamazepine, Cyclosporine, Phenytion, Disopyramide, Lovastatin, Valproate, Ciiapride, Pimozide, Astemizole và Digoxin có thể gia tăng khi sử dụng đồng thời với Clarithromycin.
  Liệu pháp điều trị đồng thời với Ergot là được chống chỉ định.
  Tác dụng ngoài ý:
  Các tác dụng phụ thường là nhẹ và thoáng qua như phản ứng nhạy cảm, ngứa, xạm da, mề đay. Tác dụng phụ trên tiêu hóa như buồn nôn, nôn, đầy bụng, rối loạn vị giác, chán ăn, táo bón, đầy hơi và men gan có thể tăng thoáng qua (nhẹ). Secnidazole có thể gây ra giảm bạch cầu thoáng qua.
  Liều lượng:
  Đường uống.
  2 viên nén Secnidazole (500mg). 2 viên nén Clarithromycin (250mg) và 2 viên Lansoprazole (30mg) một ngày. Từ một gói được thiết lập đặc biệt này, uống 1 viên nén Secnidazole, 1 viên Clarithromycin và 1 viên nang Lansoprazole vào buổi sáng và tương tự như vậy một lần uống vào buổi tối. Nên điều trị trong 1 tuần.